icon-zalo2
top

Công nghệ mạ Anode nhôm trong sản xuất nẹp nhôm trang trí

Ngày: 03:55 - 22/05/2019
Ngày nay Các loại Nẹp trang trí  ngày càng được sử dụng phổ biến trên thị trường nhờ tính đa năng, đa dạng và dễ sử dụng như: Nẹp nhựa, nẹp gỗ, nẹp đồng, nẹp Inox hay dòng nẹp hợp kim nhôm mạ Anode. Xét về mức độ phổ biến thì nẹp trang trí bằng hợp kim nhôm mạ Anode được sử dụng nhiều hơn cả. Tại sao?

1/ Chúng ta phải hiểu thế nào là mạ Anode nhôm:

     Dòng nẹp hợp kim nhôm được làm từ các loại hợp kim của nhôm, thêm vào đó bề mặt ngoài của nẹp được mạ một lớp Anod/ tĩnh điện.
Lớp Anode/tĩnh điện này có gì đặc biệt và nổi trội, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
      Anode nhôm là dòng sản phẩm được xử lý bề mặt để có độ cứng, độ bền và màu sắc theo như ý nhờ ứng dụng công nghệ anode hóa hay còn gọi là “Công nghệ Anodizing(điện phân)”

nẹp nhôm chóng trơn cầu thang

2/ Công đoạn Anode nhôm:

Anode nhôm bao gồm công đoạn nhúng nhôm tấm vào bể anodized, thường là hoá chất acetone trong các thí nghiệm. Tấm nhôm sẽ trở thành tập hợp của các anode cực dương và bể hoá chất là tập hợp của các cực âm. Dòng điện chạy qua bể anodized, làm oxy hoá bề mặt của nhôm. Bề mặt oxy hoá tạo thành một lớp vỏ bọc cứng thay cho lớp nhôm thông thường ở bề mặt tấm nhôm.
Công nghệ Anodizing bản chất là quá trình oxy hóa nhôm bằng phương pháp điện phân. Khác với các kim loại khác, nhôm sau khi được oxy hóa sẽ phủ 1 lớp oxy hóa mỏng trên bề mặt có độ cứng và bề được xếp thứ 2 chỉ sau kim cương.
     ►Kết quả của quá trình này cho ra đời một loại liên kết nhôm cực mạnh gọi là nhôm anod (anodized aluminium).
 
       Để tăng cường độ cứng, độ bền, chịu lực tốt, chống mài mòn trong các môi trường khắc nghiệt, nâng cao tính thẩm mỹ cho các thiết bị công nghệ Anodizing ra đời để thỏa mãn tất cả các nhu cầu đó. 

mạ anode nẹp nhôm cao cấp
     

Tính Ứng dụng Anode nhôm trong các lĩnh vực: 

      Nhờ tính chất siêu cứng, siêu bền, chịu mài mòn và thẩm mỹ. Anode nhôm đang được ứng dụng ngày càng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực khác nhau như: Chế tạo cửa nhôm cao cấp, ứng dụng trong ngành xây dựng xử dụng nhôm anod để làm kết cấu khung nhà thép và các phần kết cấu hở, Anode nhôm dùng làm vật liệu cho sản xuất linh kiện điện tử, vỏ bọc máy tính, điện thoại cao cấp (iPhone đang ứng dụng), ứng dụng trong ngành sản xuất các loại đèn và đồ trang trí, ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất oto, xe máy,…: Các thiết bị tay phanh, chi tiết máy, ứng dụng trong ngành sản xuất các linh kiện điện tử, vỏ các thiết bị điện tử, Ứng dụng trong ngành y tế: Vật liệu tạo ra các khớp giả, Ngoài ra, anode nhôm còn dùng để chế tạo cho vỏ cho các loại vệ tinh nhân tạo quay quanh trái đất nhờ tính bền chống mài mòn và tác động mạnh do các mảnh vụn thiên thạch có thể va chạm vào…
       Với đặc tính nổi trội và riêng biệt của lớp mạ Anode, nẹp trang trí hợp kim nhôm có màu sắc, độ sáng bóng và bền đẹp với thời gian hơn so với các dòng nẹp khác.

Nẹp len chân tường nhôm
 
   
Công ty TNHH XNK và Thương mại Nguyên Phát  (Tổng Kho Nẹp Nguyên Phát) là đơn vị sản xuất, nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm nẹp trang trí bằng hợp kim nhôm, bằng đồng, nẹp inox, nẹp nhựa chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, sản phẩm được các chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn thiết kế tin dùng.
Hiện nay Công ty có hệ thống phân phối trên toàn quốc có thể đáng ưng nhu cầu các dự án tầm cỡ  với số lượng lớn. thời gian cấp hàng nhanh chóng, chính sách ưu đãi.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI BẠN SẼ CẢM THẤY HÀI LÒNG VỚI GIÁ CẢ HỢP LÝ NHẤT

HOTLINE: 0943.84.33.87

http://nepdong.vn/


Bình luận Facbook
Tại sao chọn chúng tôi
Lắp đặt chuyên nghiệp
Lắp đặt chuyên nghiệp
Đội ngũ lắp đặt, tư vấn kỹ thuật giàu kinh nghiệm
Giao hàng tiện lợi
Giao hàng tiện lợi
Giao nhận trong ngày nhanh chóng, an toàn
Thanh toán linh hoạt
Thanh toán linh hoạt
Phương thức thanh toán đa dạng, tiện lợi
Đăng ký nhận tin khuyến mại